เพราะอะไร STREET FIGHTER ถึงเป็นที่นิยมเล่น คำตอบอยู่ตรงหน้า

คำอธิบายเกี่ยวกับ STREET FIGHTER

STREET FIGHTER คาสิโนออนไลน์ เป็นซีรีส์เกมวิดีโอแนวต่อสู้ที่พัฒนาและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Capcom ซึ่งเป็นบริษัทเกมจากญี่ปุ่น ซีรีส์นี้เริ่มต้นด้วยเกมแรกที่ออกในปี 1987 และตามมาด้วยเกมในซีรีส์หลักอีกหกเกมรวมถึงเกมสปินออฟและเกมที่มีการโครสโอเวอร์กับเกมอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการปรากฏตัวในสื่ออื่นๆ อีกมากมาย โดยเกม STREET FIGHTER II ที่ออกฉายในปี 1991 ได้สร้างมาตรฐานในแนวเกมต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่ง เกม STREET FIGHTER ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์เกมที่ขายดีที่สุดของ Capcom โดยมียอดขายรวมกว่า 52 ล้านหน่วยทั่วโลก

street fighter

การเล่นเกม

เกม STREET FIGHTER มีลักษณะการเล่นแบบต่อสู้หนึ่งต่อหนึ่ง ผู้เล่นจะต้องแข่งขันกับตัวละครที่ควบคุมโดยคอมพิวเตอร์หรือในเกมแบบผู้เล่นคนเดียว หรือสามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นได้ แต่ละการแข่งขันประกอบด้วยหลายรอบ ซึ่งผู้เล่นต้องทำให้คู่แข่งหมดพลังในเวลาไม่เกิน 30 วินาที เกมถูกพัฒนามาหลายภาค และภาคล่าสุดคือ STREET FIGHTER 6 ซึ่งเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2023

ตัวละครและเทคนิคพิเศษ

ในเกม STREET FIGHTER ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสู้ที่มีศิลปะการต่อสู้แตกต่างกัน และมีเทคนิคพิเศษที่สามารถใช้การโจมตีได้ เช่น Hadōken, Shōryūken และ Tatsumaki Senpūkyaku ซึ่งเป็นท่าไม้ตายเฉพาะตัวของเกมนี้

STREET FIGHTER เป็นเกมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและเป็นซีรีส์เกมที่มีผู้เล่นหลายรุ่นให้ความชื่นชอบ มันถูกจดจำว่าเป็นเกมที่กำหนดแนวทางและความก้าวหน้าให้กับเกมแนวต่อสู้ ซึ่งยังคงสืบสานนิยมด้วยการอัปเดตและปรับปรุงเกมใหม่ๆ และนอกจากการเป็นเกมที่โด่งดังแล้ว ยังเป็นมากกว่านั้น โดยเป็นซีรีส์เกมที่สานต่อวัฒนธรรมและมีส่วนสำคัญในวงการเกมฝั่งต่อสู้

ต้นกำเนิดของเกม STREET FIGHTER

STREET FIGHTER เป็นซีรีส์เกมวิดีโอต่อสู้ที่ได้รับความนิยมสูงส่งมาจากประเทศญี่ปุ่นและเป็นผลงานของบริษัทเกมชื่อดังอย่าง Capcom  ซึ่งได้รับการพัฒนาและจำหน่ายครั้งแรกในปี ค.ศ. 1987 ตัวเกม Street Fighter เริ่มต้นในรูปแบบของเกมตู้และได้รับการพัฒนาโดยทีมงานของ Capcom โดยมี Takashi Nishiyama และ Hiroshi Matsumoto เป็นผู้สร้างเกมนี้สามารถถือได้ว่าเป็นต้นแบบของเกมแนวต่อสู้ 1 ต่อ 1 ที่มีผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่มีท่าไม้ตายและสไตล์การต่อสู้ที่หลากหลายมาประลองฝีมือ โดยความพิเศษของตัวเกมอยู่ที่ระบบการควบคุมแบบปุ่มกด 6 ปุ่มและการใช้สัญญาณจากการเคลื่อนไหวแบบคอมมานด์เพื่อใช้ท่าพิเศษ

เนื่องมาจากความสำเร็จของเกมภาคแรก ทำให้ Capcom ได้พัฒนาเกม STREET FIGHTER ในภาคต่อๆ ไป โดยภาคที่ทำให้เกมเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางคือภาค Street Fighter II ซึ่งเปิดตัวในปี ค.ศ. 1991 และยังคงพัฒนาเป็นซีรีส์ต่อเนื่องมาจนถึงภาคล่าสุดอย่าง Street Fighter 6 ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 2023

STREET FIGHTER ไม่เพียงแต่เป็นที่ชื่นชอบในโลกของเกมทัวร์นาเมนต์และวิดีโอเกมเท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์ การ์ตูน และสื่อประเภทอื่นๆ ทั่วทั้งวงการสื่อบันเทิงโดยรวมอีกด้วย เกมนี้จึงไม่เพียงแค่เป็นเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมสูง แต่ยังเป็นผลงานที่สร้างมิติและแรงบันดาลใจให้กับเกมต่อสู้ที่มีออกมาจนถึงปัจจุบัน

เกม STREET FIGHTER เข้าเล่นอย่างไร

ข้อมูลเกี่ยวกับเกม STREET FIGHTER

STREET FIGHTER เป็นซีรีส์เกมต่อสู้ที่ให้ผู้เล่นบังคับตัวละครสู้กันในรูปแบบ 1 ต่อ 1 แต่ละตัวละครจะมีท่าไม้ตายที่หลากหลาย และสามารถใช้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ได้  ล่าสุด STREET FIGHTER 6 ซึ่งเป็นภาคล่าสุดของซีรีส์ ได้เปิดตัวในวันที่ 2 มิถุนายน 2023 เกมนี้มาพร้อมกับระบบการควบคุมที่หลากหลายรวมถึง Classic, Modern และ Dynamic ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ที่หลากหลายมากขึ้น

วิธีการเข้าเล่นเกม STREET FIGHTER

การเข้าเล่นเกม STREET FIGHTER สามารถทำได้โดยการเริ่มต้นด้วยการเลือกตัวละครที่คุณต้องการเล่นและทำความเข้าใจการควบคุมพื้นฐานของตัวละครนั้นๆ จากนั้นค่อยๆ ฝึกฝนเพื่อทำความรู้จักกับการหาจังหวะต่อสู้และการใช้ท่าไม้ตายที่มีให้ เกม STREET FIGHTER 6 ยังให้โอกาสผู้เล่นได้เลือกชุดควบคุมที่คุณสามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น Classic ที่คุณต้องกดจังหวะการคอมโบเอง หรือ Modern ที่ใช้การสั่งการเพียงไม่กี่ปุ่มเพื่อทำคอมโบ

STREET FIGHTER 6 นั้นมีโหมดเกมหลายโหมด เช่น Fighting Ground, Battle Hub และ World Tour ซึ่งจะให้ประสบการณ์การเล่นที่แตกต่างกันไป ในโหมด World Tour คุณจะได้สำรวจและเรียนรู้จาก Masters ในเกม ส่วนในโหมด Fighting Ground คือการสู้ต่อสู้ซึ่งกันและกัน และใน Battle Hub คุณจะได้พบปะกับผู้เล่นคนอื่นๆ

สุดท้ายนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเล่นเกม STREET FIGHTER แต่ยังไม่ค่อยชำนาญ ควรไปดูวิดีโอรีวิวที่ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานการควบคุมหรือจะติดตามบทความและคู่มือการเล่นต่างๆ ที่มีให้บนอินเทอร์เน็ต และยังสามารถเล่นเกม STREET FIGHTER รุ่นก่อนๆ เช่น Street Fighter V ผ่าน Steam ได้ด้วย

ฝึกฝนและเล่นเกมบ่อยๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาทักษะการเล่นเกม STREET FIGHTER ของคุณให้เซียนยิ่งขึ้น!

เล่นการ STREET FIGHTER ได้ที่ไหนบ้าง

การเล่น STREET FIGHTER ในแพลตฟอร์มต่างๆ

STREET FIGHTER เป็นเกมต่อสู้ที่โด่งดังมีผู้คนทั่วโลกรู้จัก และตอนนี้คุณสามารถเล่นเกม STREET FIGHTER ภาคล่าสุด คือ STREET FIGHTER 6 ได้ในหลากหลายแพลตฟอร์ม:

 • สำหรับผู้ใช้งาน PC:
 • คุณสามารถเล่น STREET FIGHTER 6 บน Steam ซึ่งรวมถึงโหมดต่างๆ อาทิเช่น World Tour, Fighting Ground และ Battle Hub
 • นอกจากนี้ยังมี STREET FIGHTER V ที่ยังคงมีให้เล่นบน Steam อีกด้วย
 • สำหรับผู้ใช้งาน Xbox:
 • STREET FIGHTER 6 มีให้บริการสำหรับ Xbox Series X|S และได้รับการปรับให้เหมาะสมกับความสามารถเฉพาะของเครื่องเพื่อให้มีกราฟิกที่ดีและการตอบสนองเร็วขึ้น
 • สำหรับผู้ใช้งาน PlayStation:
 • คุณสามารถสัมผัสกับ STREET FIGHTER 6 บน PlayStation 4 และ PlayStation 5 ได้จาก PlayStation Store
 • สำหรับการเล่นเกมย้อนยุค:
 • คุณยังสามารถเล่น STREET FIGHTER 2, เกมคลาสสิคออนไลน์ได้ฟรีที่เว็บไซต์ Y8.com หรือ CrazyGames
 • STREET FIGHTER 30th Anniversary Collection มีให้บริการบน Steam เป็นการรวบรวมเกม STREET FIGHTER คลาสสิคขึ้นถึงภาค Street Fighter III: Third Strike ที่เพิ่มประสบการณ์เล่นเกมออนไลน์และเล่นกับเพื่อนๆ
 • ตัวอย่างเกมและการทดสอบ:
 • สำหรับคนที่สนใจอยากลองเล่นก่อนตัดสินใจซื้อ ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ STREET FIGHTER 6 DEMO ให้เล่นได้จากการดาวน์โหลดที่เว็บไซต์ของ CAPCOM

โดยรวมแล้ว STREET FIGHTER มีให้เล่นผ่านทั้ง PC, Xbox และ PlayStation ซึ่งจะให้ประสบการณ์และเอฟเฟกต์ที่ต่างกันไปตามแพลตฟอร์ม แต่อย่าลืมที่จะตรวจสอบความต้องการของระบบและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมเหล่านี้ด้วยนะครับ!

กฎกติกาของเกม STREET FIGHTER

เกม STREET FIGHTER เป็นเกมต่อสู้ที่ผู้เล่นจะต้องประลองทักษะการต่อสู้ในลักษณะตัวต่อตัว ซึ่งมีกฎกติกาของแต่ละทัวร์นาเมนต์ที่จะมีการกำหนดขึ้นที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น ในทัวร์นาเมนต์ Street Fighter League และ Capcom Pro Tour จะมีกฎข้อบังคับต่างๆ อาทิเช่น การปฏิบัติตามกฎ ความพร้อมของผู้เล่น กติกาการแข่งขัน โครงสร้างทัวร์นาเมนต์ และกฎของการแข่งขัน รวมถึงกติกาเฉพาะในการใช้งานคอนโทรลเลอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ ในการเล่นเกม

ในการแข่งขันที่ Evo Tournament จะมีการใช้กฎว่าผู้ชนะจากเกมที่แล้วจะต้องใช้ตัวละครเดิมสำหรับเกมถัดไป ขณะที่ผู้แพ้สามารถเปลี่ยนตัวละครได้ เช่นเดียวกับการเลือกสเตจแบบสุ่ม แต่ห้ามใช้สเตจ Training Room สำหรับการแข่งขัน และการใช้อุปกรณ์ควบคุมประเภท Dynamic ก็ไม่อนุญาต์

เพื่อความเท่าเทียมและยุติธรรมในการแข่งขัน ผู้จัดการทัวร์นาเมนต์มักจะมีการกำหนดกฎเกณฑ์ขึ้นอย่างเข้มงวด ทั้งนี้เพื่อรักษามาตรฐานและความเป็นมืออาชีพในวงการเกม eSports

ดังนั้น กระบวนการเรียนรู้กฎกติกาของเกม STREET FIGHTER ไม่ได้มีเพียงการเรียนรู้วิธีการเล่นเกมเท่านั้น แต่ผู้เล่นจะต้องทำความเข้าใจและปฏิบัติตามกฎระเบียบและระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันแต่ละครั้งเพื่อให้การเข้าร่วมการแข่งขันสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและถูกต้องตามหลักเกณฑ์

ความนิยมของเกม STREET FIGHTER

เกม STREET FIGHTER มีความนิยมที่แพร่หลายและมีเหตุผลหลายประการที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบมันมายาวนานตั้งแต่มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายสิบปี ความนิยมของเกมนี้ก็ยังคงอยู่และมีการพัฒนาต่อเนื่องจนถึงภาคล่าสุดอย่าง Street Fighter 6 นี่คือบางปัจจัยที่ทำให้เกม STREET FIGHTER เป็นที่รักของแฟนๆจำนวนมาก:

กลไกการเล่นที่มีเสน่ห์

หลักการเล่นของเกม STREET FIGHTER นั้นน่าตื่นเต้นและต้องใช้ทักษะ เช่น ระบบคอมโบ ท่าพิเศษ และการต้องมีจังหวะที่ดี ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยดึงดูดผู้เล่นทั้งแบบสบายๆและระดับแข่งขัน เนื่องจากผู้เล่นสามารถฝึกฝนเพื่อทำความเข้าใจแต่ละตัวละครและรูปแบบการต่อสู้ที่ซับซ้อนได้

ตัวละครที่หลากหลายและน่าจดจำ

รายชื่อตัวละครในเกมนี้มีความหลากหลายและแต่ละตัวก็มีสไตล์การต่อสู้ ประวัติ และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่าง Ryu และ Chun-Li 

มีวิธีไหนเล่นเกม STREET FIGHTER ให้ชนะ

Street Fighter เป็นเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมสูงและมีตัวละครที่หลากหลายให้เลือกเล่น หากคุณต้องการเก่งและชนะในเกมนี้ มีหลายวิธีที่คุณสามารถปฏิบัติได้:

รู้จักตัวละครของคุณ

การศึกษาและเข้าใจตัวละครที่คุณเลือกเล่นเป็นสิ่งสำคัญมาก ลองศึกษาความสามารถพิเศษ และท่าไม้ตายที่มีครบๆ ทดลองเล่นแต่ละตัวในโหมดการฝึกหรือกับคอมพิวเตอร์เพื่อดูว่าคุณชอบและเข้ากับสไตล์การเล่นของตัวละครนั้นๆ หรือไม่

ฝึกการควบคุมและการกดปุ่ม

การฝึกการควบคุมและการกดปุ่มเพื่อทำท่าไม้ตายและการโจมตีอย่างถูกต้องและรวดเร็วเป็นสิ่งสำคัญ ฝึกฝนในโหมดการเทรนนิ่งเพื่อให้คุณสามารถใช้ท่าที่หลากหลายได้อย่างคล่องแคล่ว

ใช้กลยุทธ์ในการเล่น

การเล่นเกมไม่ใช่เพียงการโจมตีอย่างล้ำสมัย แต่คุณต้องพัฒนากลยุทธ์เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีจากคู่ต่อสู้ และพยายามหาจังหวะที่ดีที่จะโจมตีกลับ

ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ

การเป็นเซียนไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน คุณต้องใช้เวลาฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ เล่นเกมบ่อยๆ และเรียนรู้จากการแพ้เพื่อพัฒนาทักษะของคุณ

ทบทวนเทคนิคและวิธีการใหม่ๆ

ค้นหาวิดีโอแนะนำเทคนิคและเคล็ดลับการเล่นต่างๆ ที่มีอยู่บนอินเตอร์เน็ต จากนั้นนำไปปรับใช้กับสไตล์การเล่นของคุณเอง

เน้นการเล่นที่มีสติและวางแผน

การเล่นเกมต่อสู้ต้องมีสติ ไม่ใช่การโจมตีอย่างผิดพลาดและการคาดเดาที่ไม่ดี คุณควรเรียนรู้ที่จะอ่านคู่ต่อสู้และตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและมีเหตุผล

การเป็นนักสู้ที่ดีใน Street Fighter นั้นต้องใช้ทั้งทักษะและความอดทน ฝึกฝนเป็นประจำและอดทนกับความพ่ายแพ้ เพราะทุกครั้งที่คุณแพ้ก็เป็นโอกาสที่คุณจะเรียนรู้และปรับปรุงเพิ่มเติมได้

ข้อดีและข้อเสียของเกม STREET FIGHTER

ข้อดีของเกม STREET FIGHTER

เกมเพลย์ที่เป็นมิตรกับมือใหม่: การออกแบบโหมดเกมและปุ่มลัดทำให้ผู้เล่นมือใหม่สามารถเข้าถึงความลึกล้ำของระบบต่อสู้ของเกมได้ง่ายขึ้น ตัวละครที่หลากหลายและมีสไตล์กราฟิกที่ดูไม่เบื่อ นอกจากนี้ยังมีโหมดเนื้อเรื่องแบบใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งช่วยดึงดูดผู้เล่นใหม่และให้ประสบการณ์ที่สดใหม่และน่าติดตาม

ระบบการต่อสู้และตัวละครที่ดี: ตัวละครใน STREET FIGHTER 6 มีภาพลักษณ์ที่ใหม่แต่ยังคงความรู้สึกคลาสสิกที่แฟนเกมสามารถจดจำได้ ในทางกลับกัน ระบบการต่อสู้ยังคงมีความท้าทายและน่าสนใจสำหรับแฟนเกมรุ่นเก่า

ข้อเสียของเกม STREET FIGHTER

คุณภาพเนื้อเรื่องที่ยังไม่เข้มข้น: แม้ว่าจะมีการเปิดตัวโหมดเนื้อเรื่องแบบใหม่ แต่คุณภาพของเนื้อเรื่องยังมีช่องว่างต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น เนื้อเรื่องในภาคนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับภาคก่อนๆ

โหมดการเล่นที่มีจำกัด: ในบางภาคของเกม STREET FIGHTER อาจมีโหมดการเล่นที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็น Spectator Mode, Challenge Mode และ Daily Challenges ซึ่งส่งผลให้เกมมีไดนามิกต่างๆ ที่ค่อนข้างจำกัด

คอนเทนต์เสริมที่ต้องจ่ายเพิ่ม: อีกหนึ่งข้อเสียที่ค่อยข้างพบบ่อยคือคอนเทนต์เสริมต่างๆ ที่ผู้เล่นต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมหากต้องการประสบการณ์เต็มรูปแบบ

STREET FIGHTER เป็นซีรีส์ที่มีความสำคัญและมีผู้คนรักมากมายทั่วโลก ทั้งข้อดีและข้อเสียนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ผู้เล่นและผู้พัฒนาสามารถใช้เป็นพื้นฐานในการปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมในอนาคต

**หากสมใจเล่นพนันออนไลน์ควรอ่านบทความให้เข้าใจก่อนเล่น**

Tags : ,